Tại sao nên dùng viên sủi năng lượng từ thảo dược khi căng thẳng, mệt mỏi?

Căng thẳng, mệt mỏi thường xảy ra khi cơ thể không cung cấp đủ năng lượng cho các cơ quan hoạt động. Năng lượng trong cơ thể thường được tổng hợp từ dinh dưỡng trong thức ăn chúng ta nạp vào mỗi ngày, thông qua hệ thống trao đổi chất chuyển hóa thành năng lượng, cung cấp cho cơ thể. 

Tại sao có những người ăn nhiều nhưng luôn cảm thấy mệt mỏi, thiếu năng lượng.

Theo nghiên cứu về sự chuyển hóa năng lượng trong cuốn “bách khoa toàn thư về dinh dưỡng con người”: “năng lượng cần thiết cho sự phát triển và duy trì sự sống được thu nhận thông qua quá trình hô hấp tế bào của các hợp chất hữu cơ từ thực phẩm chúng ta ăn”. Có thể nói, đồ ăn, thức uống được nạp vào cơ thể cần thông qua quá trình trao đổi chất, chuyển hóa thành năng lượng để phục vụ cho các hoạt động từ cơ quan tế bào nhỏ nhất của cơ thể. Tuy nhiên, sự hoạt động hệ thống trao đổi chất ở mỗi cá nhân là khác nhau, do đó, khả năng sản sinh và tiêu thụ năng lượng ở mỗi người cũng có sự khác biệt. Điều này giải thích cho lý do tại sao có những người ăn rất nhiều nhưng luôn cảm thấy đói, mệt mỏi, trái lại, có những người dù ăn ít cũng cảm thấy tràn đầy sinh lực. 

Hình ảnh minh họa

Vai trò chuyển hóa năng lượng của Vitamin nhóm B.

Để tối ưu hóa việc chuyển hóa năng lượng từ dinh dưỡng trong thức ăn cần có sự tham gia của rất nhiều enzyme cùng các nhóm vitamin và khoáng chất, đặc biệt, theo thông tin đăng tải trên trang Better Health của Bộ y tế bang Victoria, Úc, vitamin B cần thiết để giúp cơ thể sử dụng các chất dinh dưỡng tạo ra năng lượng (chẳng hạn như carbohydrate, chất béo và protein) để làm nhiên liệu cho các hoạt động của cơ thể. Có thể thấy, vitamin nhóm B đóng vai trò quan trọng trong hệ thống trao đổi chất, tham gia vào quá trình chuyển hóa sinh năng lượng cho cơ thể. 

Ngoài ra, dựa trên nghiên cứu về Vitamin và Khoáng chất cho năng lượng của Tardy và cộng sự trên thư viện y học quốc gia Hoa Kỳ về công nghệ sinh học,vitamin C và khoáng chất như magie và kẽm cũng tham gia vào quá trình chuyển hóa năng lượng từ dinh dưỡng trong thức ăn để cung cấp cho các hoạt động của cơ thể diễn ra một cách bình thường. 

Tại sao chỉ Vitamin, khoáng chất chưa đủ mà phải bổ sung thêm thảo dược?

Nếu như Vitamin và khoáng chất giúp hỗ trợ chuyển hóa năng lượng thì thảo dược như Linh chi đỏ, chanh tươi được biết đến với nhiều hoạt chất cần thiết như Polysaccharides, Adenosine . . .(trong linh chi đỏ) hay vitamin C tự nhiên (trong chanh) . . . là những hoạt chất hàng đầu giúp củng cố hệ miễn dịch, chống oxy hóa, giảm tác động của oxy hóa lên tế bào, nhờ đó giúp bảo vệ cơ thể từ sâu bên trong. 

Có thể nói, nếu sự kết hợp của multivitamin và khoáng chất là điều kiện cần, thì sự tham gia của thảo dược là điều kiện đủ để mang đến một sản phẩm hỗ trợ năng lượng toàn diện cho cơ thể. Bởi không chỉ là sinh năng lượng, giữ cho cơ thể khỏe mạnh từ bên trong nhờ thảo dược sạch, an toàn cho sức khỏe cũng là nhu cầu thiết yếu cho sức khỏe. 

Bài viết khác liên quan

Làm sao để xử lý nhiệt miệng tận gốc?

Làm sao để xử lý nhiệt miệng tận gốc?

Làm sao để xử lý nhiệt miệng tận gốc? Nhiệt miệng - nỗi khó chịu không của riêng ai, chỉ một chấm loét nhỏ trong khoang miệng cũng có thể khiến “khổ chủ” mệt mỏi suốt nhiều ngày.  Chắc hẳn ai từng...