SỦI THANH NHIỆT TỪ THẢO DƯỢC VIỆT – CHẲNG CÒN NỖI LO NHIỆT MIỆNG


Chắc hẳn ai từng mắc chứng nhiệt miệng đều hiểu được cảm giác khó chịu mỗi lần nốt viêm (loét) xuất hiện trong khoang miệng, đặc biệt, khi các vết viêm/loét này tiếp xúc với thức ăn sẽ gây cảm giác đau, xót , ảnh hưởng đến việc ăn uống của người bệnh. 

Theo chuyên trang sức khỏe Healthline: “Nhiệt miệng hay loét miệng gây đau đớn và thường là những tổn thương nhỏ phát triển trong miệng hoặc ở chân nướu. Chúng có thể làm cho việc ăn, uống và nói chuyện không thoải mái, nhiệt miệng hay loét miệng hiếm khi lây lan và thường tự khỏi sau 1 đến 2 tuần”. 

Hình ảnh minh họa

Có nhiều nguyên nhân gây nhiệt miệng, trích dẫn từ trang dịch vụ y tế quốc gia Anh (NHS UK) về nguyên nhân gây nhiệt miệng có thế chia thành tác nhân bên ngoài và bên trong cơ thể. Tác nhân từ bên ngoài có thể kể đến như: “cắn vào bên trong má, răng giả không phù hợp, niềng răng, trám răng thô hoặc một chiếc răng sắc nhọn gây tổn thương lợi, dung nạp thực phẩm hoặc dị ứng, tổn thương lợi khi sử dụng bàn chải đánh răng. . . Ngoài ra, các tác nhân từ bên trong cơ thể gây nhiệt miệng bao gồm: thay đổi nội tiết tố, yếu tố gen, cơ địa thường xuyên bị nhiệt miệng, cơ thể thiếu vitamin và khoáng chất. . .”

Tạm biệt nhiệt miệng với thảo dược thiên nhiên 

Như đã đề cập ở trên, nhiệt miệng không phải một chứng bệnh mãn tính nguy hiểm cho sức khỏe, tuy nhiên, khi nhiệt miệng xuất hiện thường gây mệt mỏi, chán ăn cho người bệnh, do đó, nên có những biện pháp giúp giảm nhanh tình trạng nhiệt miệng, hỗ trợ rút ngắn thời gian phục hồi. 

Có nhiều phương pháp để xử lý nhiệt miệng bằng cả Tây y và Đông y, tuy nhiên, đối với triệu chứng này, xu hướng sử dụng đông y, thảo dược được ưa chuộng hơn bởi sự lành tính và hiệu quả mà phương pháp này đem lại. 

Vùng trồng dược liệu sạch, đạt chuẩn

Trong nền y học Việt Nam, có rất nhiều phương thuốc mát giúp giải nhiệt cơ thể, giảm nóng trong, nhiệt miệng, nổi bật trong số đó có thể kể đến các vị thuốc như Linh chi đỏ, Atiso, Rau má . . . đây là những vị thuốc dễ tìm và được sử dụng nhiều trong dân gian mỗi khi có nhu cầu về thanh nhiệt, làm mát cơ thể. Nếu như trước đây, người dân thường sử dụng các thảo dược này bằng cách đun hoặc sắc lấy nước uống thì hiện nay, các thảo dược này đã được sử dụng với cách thức đơn giản hơn, tiện lợi hơn. 

Xã hội phát triển đi kèm với sự gia tăng hiểu biết về sử dụng thảo dược, từ đó, nhu cầu sử dụng cũng ngày một nhiều hơn, đó là mặt tích cực, tuy nhiên, cũng có những hệ lụy như thị trường vàng thau lẫn lộn, dược liệu nguồn gốc không rõ ràng, cây dược liệu nhiễm tạp chất nguy hiểm cho sức khỏe. . .  Do đó, lựa chọn thảo dược sử dụng thanh nhiệt cơ thể cũng cần tìm hiểu kỹ lượng, chú trọng vào nguồn gốc xuất xứ của thảo dược. 

Sủi thảo dược sử dụng thảo dược sạch – giải pháp giảm nhiệt miệng hiệu quả, lành tính. 

Chú trọng vào chất lượng của từng loại thảo dược, Sủi thanh nhiệt từ thảo dược tươi, sạch đến từ các vùng trồng dược liệu đạt chuẩn nhằm đảm bảo nguồn dược liệu thuần túy nhất được sử dụng trong sản phẩm, mang tới sản phẩm sủi thanh nhiệt đồng đều về dược chất, lành tính khi sử dụng mỗi ngày. 

Không chỉ hỗ trợ giảm nóng trong, nhiệt miệng, Sủi thanh nhiệt thảo dược sử dụng hàng ngày như một liệu pháp bảo vệ và thanh lọc cơ thể, hạn chế sự xuất hiện của nhiệt miệng, nóng trong người, giữ cho cơ thể luôn tươi mát, sảng khoái. 

Sự kết hợp của những thảo dược mát giúp điều hòa cơ thể, ngăn ngừa và hỗ trợ giảm nóng trong người, nhiệt miệng. Đồng thời, thành phần vitamin C tiêu chuẩn trong sản phẩm có tác dụng tăng sức đề kháng, đồng thời giúp giảm viêm, gia tăng tốc độ phục hồi tổn thương, nhờ đó, các nốt nhiệt miệng sẽ chóng lành hơn. 

Xu hướng sử dụng sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên ngày một tăng cao bởi sự lành tính nhưng không kém phần hiệu quả mà thảo dược mang lại cho cơ thể. Sủi thanh nhiệt từ thảo dược là kết hợp giữa y học cổ truyền và khoa học hiện đại, vừa mang tới sự tiện lợi vừa an toàn phù hợp với nhịp sống hiện đại, bảo vệ cơ thể mọi lúc mọi nơi, xua tan nỗi lo nhiệt miệng, nóng trong người.

Bài viết khác liên quan

Làm sao để xử lý nhiệt miệng tận gốc?

Làm sao để xử lý nhiệt miệng tận gốc?

Làm sao để xử lý nhiệt miệng tận gốc? Nhiệt miệng - nỗi khó chịu không của riêng ai, chỉ một chấm loét nhỏ trong khoang miệng cũng có thể khiến “khổ chủ” mệt mỏi suốt nhiều ngày.  Chắc hẳn ai từng...