TẠI SAO CẦN BỔ SUNG THỨC UỐNG THANH NHIỆT VÀO MÙA HÈ

Mùa hè thời tiết trở nên oi bức hơn, nhu cầu giải nhiệt cũng theo đó mà tăng vọt, do đó, thanh nhiệt như thế nào vào mùa hè là chủ đề được nhiều người quan tâm. 

Thông thường, khi mùa hè đến, ai cũng có xu hướng giải nhiệt tức thì bằng những cốc nước đá lạnh, tuy nhiên, sử dụng quá nhiều nước lạnh cũng có những mặt hại đối với sức khỏe. Đặc biệt với những người làm việc thường xuyên ở ngoài trời, hoặc người mới đi ngoài trời nắng nóng về, nếu lập tức giải nhiệt bằng nước đá lạnh, có thể dẫn đến đau họng, viêm họng hay thậm chí là nhiễm trùng đường hô hấp, cảm, sốt . . . 

Hình ảnh minh họa

Theo quan niệm của Đông y, mùa hè đa hỏa đa thấp, thời tiết đại nhiệt bậc nhất, do đó, thời điểm mùa hè là thời điểm nhu cầu “hạ họa” của cơ thể tăng cao nhất. Như đã đề cập ở trên, việc thanh nhiệt, giảm nóng trong cho cơ thể cũng cần được lưu tâm, thay vì sử dụng nước lạnh, nước đá, nên bổ sung thêm các thức uống từ thảo dược thiên nhiên vừa giúp giải nhiệt, giảm nóng vừa bổ sung những chất tốt cho cơ thể, không mang tới tác dụng phụ khi sử dụng. 

Có rất nhiều loại thức uống thanh nhiệt vào mùa hè, phổ biến nhất là các loại nước mát từ thảo dược như là nước rau má, nước linh chi đỏ, trà atiso, nước hoa quả như chanh, chanh dây, trà hoa cúc . . . Mỗi địa phương, vùng miền lại có một công thức riêng giúp thanh nhiệt cho cơ thể. Tuy nhiên, việc sử dụng các thức uống này đòi hỏi có thời gian chuẩn bị, dễ dàng tạo sự bất tiện khi sử dụng thường xuyên. Hơn thế nữa, hiện nay thị trường dược liệu trôi nổi, tồn tại nguy cơ lớn về dược liệu kém chất lượng, dược liệu bị rút hết dược chất hoặc dược liệu nhiễm thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật . . ., việc lựa chọn dược liệu sử dụng trong nước thanh nhiệt cũng cần cẩn trọng, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Sủi thanh nhiệt thảo dược – Giải pháp thanh nhiệt mùa hè từ thiên nhiên

Chiết xuất trực tiếp từ dược liệu sạch được chọn lọc kỹ lưỡng từ vùng trồng chuẩn quốc tế, sủi thanh nhiệt thảo dược mang đến trải nghiệm thanh nhiệt, giảm nhiệt miệng, nóng trong vừa hiệu quả lại vừa lành tính cho ngày hè nắng nóng. Để đạt được yêu cầu về chất lượng dược liệu, thảo dược sử dụng trong sản phẩm phải trải qua quy trình nuôi trồng nghiêm ngặt đảm bảo chuẩn 3 không: không dư lượng thuốc trừ sâu, không thuốc kích thích tăng trưởng và không hóa chất bảo quản. Bên cạnh đó, dược liệu cũng cần đạt các yếu tố: nguồn giống tốt; hoạt chất cao và ổn định; quy trình trồng trọt và thu hái chuẩn hóa.

Thảo dược từ vùng trồng dược liệu sạch

Nhờ nguồn nguyên liệu đầu vào tươi sạch như atiso, linh chi đỏ, rau má, chanh . . ., công thức của sủi thanh nhiệt thảo dược sử dụng trực tiếp dịch chiết từ dược liệu, đảm bảo dược chất cao, tăng tính hiệu quả cho sản phẩm. Đồng thời, sự kết hợp của các thảo dược nói trên với tỉ lệ được nghiên cứu kỹ lưỡng phù hợp với thể trạng người dùng Việt, đảm bảo an toàn, lành tính khi sử dụng thường xuyên. 

Mùa hè với nền nhiệt cao, cảm giác nóng bức dễ dàng xuất hiện, cùng với đó, tác động từ môi trường cũng là một nguyên nhân khiến cơ thể “bốc hỏa” hay còn gọi là nóng trong người. Do đó, để thanh nhiệt, giảm nóng trong cho cơ thể ngày hè, ngoài việc uống nhiều nước, nên bổ sung thêm thức uống thanh nhiệt như sủi thanh nhiệt hảo dược để cơ thể cảm thấy dễ chịu và được thanh lọc, giảm nóng từ bên trong.

Bài viết khác liên quan